Home » Công Nghệ » Cân nhắc khi lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp xịn ở khu vực Sài Gòn

Cân nhắc khi lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp xịn ở khu vực Sài Gòn

Sàn gỗ công nghiệp Đức bắt đầu manh nha và xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ những năm 2000. Từ Khi Việt Nam tham gia WTO cũng là lúc Sàn gỗ công nghiệp Đứctừ các nước khác nhau bắt đầu thâm nhập vào Việt Nam. Song song sàn gỗ công nghiệp CHLB Đức còn có sàn gỗ công nghiệp của Thụy Sỹ, Bỉ, Thái Land, Singapore, Ấn Độ, Việt Nam… Mạnh nhất về doanh nghiệp hiện nay là sàn gỗ Trung Quốc.

Mua sàn gỗ công nghiệp CHLB Đức hay Malaysia,Thụy Sĩ,…

Vì sao nơi đây chúng ta chia làm 2 loại: CHLB Đức và Nước Khác. Tất nhiên là có nguyên nhân cả. Hiện nay, trên thế giới có hàng loạt những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp phong phú, luôn đi theo với phẩm chất đặc trưng. Khách hàng sẽ có sự khác biệt hiện rõ trong quan điểm so sánh của chúng tôi về 2 loại này. Và chúng tôi chắc chắn một điều là rất chính xác, và tư duy của mình đã được minh chứng.

Để so sánh về phẩm chất, làm cách nào, dựa trên những chỉ tiêu thế nào, chuẩn nào là tốt nhất?

Có rất nhiều tiêu chuẩn, nhưng 05 điều luôn đúng được sắp xếp theo cấp độ trọng tâm từ nhỏ đến lớn:

1. Khả năng va đập ( IC): Bạn coi sàn gỗ của mình thuộc loại IC nào. IC sẽ tăng từ IC1, IC2… Chỉ số càng lớn chứng tỏ khả năng càng ok.

2. Sáp nến: Chỉ dành cho sàn gỗ công nghiệp của TQ. Việc có sáp nến sẽ tăng tính chống thấm ẩm từ các hèm khóa khi lắp ráp với nhau. Song song giảm tiếng kêu cót két khi đi. Theo quan điểm chúng tôi thì không nên dùng Formaldehyde trong xáp nến cao, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng. Do đó, sản phẩm hiện tại ít dùng sáp nến, lắp đặt xong phát ra tiếng động không phải là dỏm nhé. Cứ quan điểm, hàng của China là phải kêu, càng ít kêu thì sáp nến càng nhiều.

3. Chống Nước: Sàn gỗ công nghiệp được xây dựng từ các bột gỗ nén nhuyễn thành phôi, có 01 áp xuất cực mạnh. Từ phôi gỗ phân thành các mãnh nhỏ. Theo các nhà sản xuất từ Đức thì sàn gỗ công nghiệp có độ chống nước càng cao. Chứng minh trong quá trình ép có dùng một lượng cố định, càng dùng nhiều keo càng chống thấm nước tốt. Keo dùng nhiều thì Formaldehyde cao, không có lợi cho sức khỏe. Vấn đề ở đây là sử dụng loại keo nào, liều lượng thế nào để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Theo các nhà sản xuất này, thì chỉ có các nước EU, mới tin tưởng được việc dùng keo số lượng bao nhiêu là vừa, tính đảm bảo cao. Minh chứng quan trọng nhất, và mặt hàng sàn gỗ công nghiệp từ châu Á ( trừ Trung Quốc) không nhập vào được Châu Âu. Nhưng Châu Âu thì bán được cho toàn thế giới. Mặc khác, giá thành keo tốt thì rất cao, nên hàng thường không thể nào sử dụng nổi.

4. Độ Bào Mòn ( AC) : Bạn xem mặt hàng thuộc loại AC nào, AC càng lớn thì độ chống bào mòn bề mặt càng tốt (AC1, AC2, AC3,AC4,AC5 ), giúp khách hàng giữ nguyên màu sắc như bạn đã lựa chọn đầu tiên, chống phai màu. Hiện nay cao cấp nhất tại thị trường VN đang là AC5.

5. Tốt cho Môi Trường: Có một tiêu chí thường được đưa ra là Blue Label. Chứng nhận xanh, đảm bảo hàng hóa sàn gỗ thân thiện môi trường. Những Công Ty Sàn gỗ lớn thì tự xây dựng rừng cây thông dùng làm sàn gỗ tự nhiên, theo hình thức cuốn chiếu, vừa chặt xong thì gầy lại ngay cây con. Đa số tập trung tại EU. Chỉ có Doanh Nghiệp Swiss Krono là duy nhất trồng rừng gỗ Thông để làm sàn gỗ, cốt gỗ trắng mịn, rất đẹp.

Nguồn :Cân nhắc khi lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp bền tại khu vực Quận Bình Tân

Check Also

Cửa Hàng Cung Cấp Dây Chuyền Máy Ép kính Điện Thoại Lấy Liền Khu Vực Gia Lai

Cửa Hàng Cung Cấp Dây Chuyền Máy Ép kính Điện Thoại Lấy Liền Khu Vực …