Home » Công Nghệ » đâu là chiếc điện thoại cao cấp có màn hình cảm ứng tốt nhất

đâu là chiếc điện thoại cao cấp có màn hình cảm ứng tốt nhất

đâu là chiếc điện thoại cao cấp có màn hình cảm ứng tốt nhất

Trong trang này, chúng tôi sẽ thực hiện so sánh màn hình của iPhone 6 với iPhone 5s và hai kẻ thù Android là HTC One M8 và Samsung Galaxy S5 dựa trên kết quả cuối cùng đo bằng trang bị chuyên để dùng và qua con mắt chuyên môn.

tương đương như hầu hết điện thoại ngày nay, HTC One M8 và hai mẫu iPhone không đưa ra lựa chọn có thể thay đổi uy tín màn hình cảm ứng ngoài việc lựa chọn độ sáng. Ngược lại, Galaxy S5 lại có được các thiết lập khác nhau ảnh hưởng đến chất lượng, uy tín hình ảnh hiển thị trên màn hình lcd. Trên cái samsung galaxy S5, Samsung trà trộn tới 5 chính sách màn hình lcd khác nhau (phù hợp hiển thị, Động, Chuẩn, Ảnh trình độ cao và Rạp chiếu Video). Trong bài cảm nhận samsung galaxy S5, tôi đã đo gần như toàn bộ chính sách này và thấy chính sách Rạp chiếu phim là hiển thị cân bằng nhất nên được trang bị chế độ đó để so sánh.
Xem thông tin: thay man hinh iphone 6 plus
các thông số trong bảng kết quả đo màn hình dưới đây được đo chi nhánh độ sáng 100% (gần như toàn bộ màn hình được điều chỉnh độ sáng về chính sách chỉnh tay và tăng độ sáng lên mức lớn nhất).

Độ sáng, độ đen và độ tương phản
chi nhánh khả năng hiển thị màu đen và độ tương phản, bảng kết quả sau cùng phần phía trên chứng tỏ samsung galaxy S5 đạt Con số rất gây ấn tượng với bạn độ đen gần như bằng không và độ tương phản cao gấp đôi so đối với ba máy còn lại. việc này chưa có gì tình cờ bởi đó là thế mạnh tuyệt đối của kỹ thuật màn hình hiển thị OLED so đối với LCD (xem thêm bài “nghiên cứu bộ phận phần cứng điện thoại: màn hình cảm ứng”. nhưng, khi lướt web, xem phim hay hiển thị hình ảnh thực ra thì sự khác biệt giữa những màn hình lcd không lớn đến như vậy.

chúng ta đã được lắp đặt khá nhiều hình ảnh để so sánh giữa phần lớn màn hình hiển thị đặt cạnh nhau thì thấy samsung galaxy S5 có được thế mạnh nhất về độ tương phản nhưng sự chênh lệch với 3 máy còn lại, nhất là với iPhone 6 và iPhone 5s là rất nhỏ, phải chú ý kỹ mới thấy. Mặc dù vậy nếu đưa ra thứ tự về uy tín về chất lượng hiển thị độ đen và độ tương phản thì thứ tự sẽ là samsung galaxy S5, iPhone 6, iPhone 5s và cuối cùng là HTC One M8.

Kết luận
Theo nhận xét khái quát, màn hình lcd của samsung galaxy S5 sở hữu lợi thế độ tương phản do đó hiển thị hình ảnh sinh động hơn ba máy còn lại, đặc biệt là khi xem khu vực những chế độ màu “nịnh mắt” như chế độ Tối ưu hiển thị (Adapt display) và Động (Dynamic). trong lúc đó, hai máy iPhone lại nắm giữ thiên hướng về hiển sắc màu chuẩn tốt hơn và độ sáng cao. màn hình lcd của iPhone 6 có được độ tương phản tốt hơn iPhone 5s tuy nhiên sự khác biệt không đáng kể. Còn cái HTC One M8 cũng có độ sáng tốt nhưng sắc màu được căn chỉnh hơi đậm hơn iPhone 6/5s và góc view cũng không bằng lúc trước hầu hết máy còn lại.Mặc dù vậy trong sử dụng thực tế hàng ngày thì không dễ để nhận biết được gần như toàn bộ khác biệt về màn hình hiển thị giữa hầu hết máy iPhone 6, iPhone 5s, HTC One M8 và galaxy S5, trừ khi nắm giữ điều cần phải có đặt gần như toàn bộ máy bên cạnh nhau. Chính vì thế, có lẽ gần như toàn bộ yếu tố khác như sản xuất vật lý (gồm cả thành phần kích cỡ màn hình lcd), nền tảng hệ điều hành, hệ sinh thái phần mềm và thời lượng Cục pin có thể sẽ là các lỗi mà quý khách cho nên ân cần hơn khi cân nhắc giữa phần lớn mặt hàng này.

Check Also

Cửa Hàng Cung Cấp Dây Chuyền Máy Ép kính Điện Thoại Lấy Liền Khu Vực Gia Lai

Cửa Hàng Cung Cấp Dây Chuyền Máy Ép kính Điện Thoại Lấy Liền Khu Vực …